Máy ảnh kỹ thuật số bị lỗi kẹt ống kính Do các cách sử dụng chưa đúng nên những dòng Máy ảnh kỹ thuật số...
Máy ảnh kỹ thuật số bị lỗi kẹt ống kính

Do các cách sử dụng chưa đúng nên những dòng Máy ảnh kỹ thuật sốthường hay phát sinh lỗi mà lỗi phổ biến nhất do người dùng là lỗi kẹt ống kinh.

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc thiết bị cầm tay du lịch này không còn khó khăn với nhiều người. Khi mà công nghệ ngày càng tiên tiến , Máy ảnh kỹ thuật số gần như là vật dụng trong các gia đình, của cá máy ảnh Nikon nhân. Với chiếc máy ảnh cá nhân, bạn có thể lưu lại những khoảnh khắc thú vị mọi lúc mọi nơi. Giá Máy ảnh kỹ thuật số compact cầm tay dao động từ 2 triệu đến 5 triệu - rất phù hợp với túi tiền của người dùng. Ngay cả các bạn sinh viên cũng có thể mua được những chiếc máy này.


Toàn Quốc Máy ảnh kỹ thuật số bị lỗi kẹt ống kính
máy ảnh Fujfilm />Máy ảnh kỹ thuật số Canon PowerShot A4000 IS

Có nhiều lỗi của máy ảnh kỹ thuật số compact như lỗi pin sạc, lỗi thẻ nhớ nhưng phổ biến nhất vẫn là lỗi về ống kính.Với những lỗi khác người dùng có thể thay thế một cách đơn giản là máy ảnh Canon có thể tiếp tục sử dụng.Kẹt ống kính khiến cho máy bị treo và không sử dụng được.
Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi kẹt ống kính ở dòng máy ảnh kỹ thuật số compact Các máy ảnh compact thường là những máy ảnh có ống kính zoom ngoài, độ dài của ống kính khi zoom tối đa có thể nên tới 10cm.

Toàn Quốc Máy ảnh kỹ thuật số bị lỗi kẹt ống kính

Ống kinh khi zoom rất dễ va đập khiến ống kính bị kẹt dẫn đến nguyên nhân máy ngừng hoạt động. Một nguyên nhân khác nữa mà người dùng rất ít biết tới mà thủ phạm chính là phụ kiện để bảo vệ cho chiếc máy ảnh. Đó chính là chiếc túi bảo vệ máy ảnh. Thường người dùng chỉ thao tác cho máy ảnh vào túi bảo vệ và nghĩ rằng chiếc máy ảnh của mình đã được an toàn. Thực tế là tất cả các túi, bao da của máy ảnh kỹ thuật số đều là các túi mềm,chỉ có thể bảo vệ cho máy ảnh khỏi sự va đập, giảm sốc, tránh bụi, bẩn, nước. Người dùng ít để ý là nút nguồn của máy ảnh hầu hết là phím cứng, nếu không để ý có thể vô tình chạm phải nút nguồn mà không biết. Khi đó máy được bảo vệ ở trong túi và không đủ khoảng không để nhô ra ngoài, dẫn đến hậu quả bị kẹt ống kính và nặng hơn có thể gây đứt dây zoom
Toàn Quốc Máy ảnh kỹ thuật số bị lỗi kẹt ống kính

Cách khắc phục:

Khi bị hiện tượng kẹt ống kinh này, các bạn có thể dùng tay vỗ hoặc đẩy nhẹ vào ống kính để ống kính trở về trạng thái bình thường. Cách này tuy hơi phàm trần nhưng lại có tác dụng đối với các máy bị kẹt ống kính ở mức độ nhé. Tất nhiên dù sao thì ống kinh của bạn cũng bị tổn thương và bạn nên chú ý hơn đến ống kính của mình nếu không muốn có ngày phải mang ra tiệm.
Ở các mức độ nặng hơn ống kính sẽ bị vỡ thấu kính. Việc cố tình lạm dụng cách dùng sức mạnh kia sẽ gây ảnh hưởng đến bộ cảm biến của máy. Trong trường hợp này bạn nên mang đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng nơi bạn mua để được bộ phận kỹ thuật kiểm tra và tư vấn chính xác cho lỗi của chiếc máy của mình.

Hiện hầu hết các trung tâm bảo hành và các cửa hàng không bảo hành cho lỗi kẹt ống kính. Nhưng dù sao mất một chút tiền vẫn hơn là phải từ bỏ chiếc máy ảnh của bạn
Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các dòng máy ảnh kỹ thuật số.
Công ty cổ phần Probuy
http://probuy.vn
Số 14- Ngõ 11 Thái Hà - Hà Nội
Tel: 0462857580 - máy lẻ 102

View more latest threads same category: